วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

Ninja Time นาฬิกานินจา ดูเวลาแบบไม่ธรรมดา สอดส่ายสายตาแบบนินจา


Ninja Time นาฬิกานินจา ดูเวลาแบบไม่ธรรมดา สอดส่ายสายตาแบบนินจา
วันนี้ขอนำนาฬิกาแบบไม่ธรรมดา สอดส่ายสายตากลิ้งไปกลิ้งมาให้ฮากันแบบงง ๆ ว่าเวลากี่โมงแล้ว  ต้องขอบอกว่านักออกแบบนาฬิกาเขาช่างมีไอเดียที่สุดแสนจะบันเจิดเสียจริง ๆ เลยซิพับผ่า นั่นก็คือนาฬิกา นินจา  Ninja Time 
ยุคนี้หากเป็นนักคิดค้น นักประดิษฐ์มีไอเดียที่เป็นของตัวเอง แปลก ทันสมัย และใช้ได้ดีกับ Concept ที่ตรงยุคตรงสมัยในยุคดิจิตอล ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเสียจริง ๆ และนาฬิกานินจา  Ninja Time ก็เป็นอะไรที่แปลกแหวกแนวออกมา  ฉีกกฎแห่งกาลเวลาเลยทีเดียว
Ninja Time หากเบื่อรูปทรงและรูปแบบของนาฬิกาข้อมือแบบเดิมๆ บ้างไหมครับ นาฬิกาที่มีเข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาที ที่ทำให้คุณมองมันทีไร ก็เต็มไปด้วยความเร่งรีบ มาเปลี่ยนการดูนาฬิกาแบบใหม่ให้เต็มไปด้วยรอยยิ้มกันดีกว่า
เห็นแล้วก็ต้องอดยิ้มไม่ได้ซิน่า บางครั้งทำงานเครียดไป หันมาดูนาฬิกาก็มาอมยิ้มสักหน่อย  ก็ทำให้คลายจากความเครียดลงไปได้บ้างไม่มากก็น้อย  หรือบางคนบอกว่าเครียดกว่าเดิมเพราะว่ามันเป็นเวลาเท่าไรแล้ว  ฮิฮิ.....  คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกน่ะ  หากขับมอเตอร์ไซด์ก็ต้องอย่าดูนานว่าเวลาเท่าใดน่ะครับ เดียวจะหาว่าไม่เตือน สำหรับเจ้า Ninja Time
Ninja Time ออกแบบมาให้คล้ายกับนินจาที่ใส่หน้ากาก คงไว้ให้เหลือแต่ดวงตาสองข้าง โดยนาฬิกาเรือนนี้ออกแบบโดย Andy Kurovets โดยวิธีอ่านเวลาก็ง่ายมากครับ โดย ดวงตาข้างซ้ายเป็นชั่วโมง ดวงตาข้างขวา เป็นนาที ซึ่งดวงตาแต่ละข้างก็คล้ายๆ ลูกตาที่คอยกลอกกลิ้งไปมา ทำให้การดูเวลาของคุณมีชีวิตชีวากมากขึ้น เพราะบางทีก็เหมือนนินจามองไปทางซ้าย, ขวา หรือบางทีก็ตาเหล่ มีใบหู ทั้งสองข้างใช้ในการปรับเวลา โดยสาย ทำมาจากพลาสติกขึ้นรูปให้เหมือนผ้าคลุมหน้าของนินจา ใครอยากได้ต้องรออีกนิดนะครับ เพราะตอนนี้ยังไม่มีออกมาวางจำหน่าย หากวางจำหน่ายเมื่อไร ผมจะรีบส่งข่าวถึงพี่น้องอย่างแน่นอน  ตอนนี้ก็ลองฝึกดูเจ้า Ninja Time ไปพลาง ๆ ก่อนว่าตอนนี้กี่โมงกันแล้ว    อิอิ......
ขอขอบคุณ สนุกดอดคอมที่เอื้อเฟื้อข้อมูล

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

SEIKO Superior Limited Edition นาฬิกาแห่งผู้นำ กันน้ำ 100 เมตร มีเพียง 1000 เรือน ในไทย

SEIKO Superior Limited Edition นาฬิกาแห่งผู้นำ กันน้ำ 100 เมตร มีเพียง 1000 เรือน ในไทย
SEIKO“ไซโก” ถือว่าเป็นผู้นำแห่งนาฬิกาตัวจริงเสียงจริง นอกจากนี้ SEIKO มีการพัฒนานาฬิการแห่งผู้นำอย่างต่อเนื่อง พัฒนาด้านการออกแบบ ให้มีความมาตรฐานติดอันดับสากล เป็นผู้นำด้านเวลาที่คิดค้นความสวยงาม คลาสิก หาตัวจับได้ยากจริง ๆ สำหรับ SEIKO และก็มีผลิตภัณฑ์ด้านเวลาเป็นนาฬิกาหรูแห่งผู้นำ กันน้ำได้ึถึง 100 เมตร และมีเพียง 1000 เรือนเท่านั้นในประเทศไทย นั้นคือ “SEIKO Superior Limited Edition” [ไซโก ซูพีเรีย ลิมิเตด เอ็ดดิชั่น] 

“SEIKO Superior Limited Edition” [ไซโก ซูพีเรีย ลิมิเตด เอ็ดดิชั่น] ผู้นำด้านนวัตกรรมแห่งเครื่องบอกเวลาจากประเทศญี่ปุ่น ขอนำเทคโนโลยีแห่งรหัสการสื่อสารระหว่างภาคพื้นดินกับทางอากาศมาผสานบนนาฬิกาแห่งความท้าทายรุ่นล่าสุด “SEIKO Superior Limited Edition” [ไซโก ซูพีเรีย ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น] แอดเวนเจอร์วอทช์ ที่พร้อมตอบโจทย์อิสระแห่งการเดินทางไปพร้อมกับคุณ
“SEIKO Superior Limited Edition” [ไซโก ซูพีเรีย ลิมิเตด เอ็ดดิชั่น] ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติเครื่อง 4Rโดดเด่นกับตัวเรือนสีดำเข้มพร้อมเข็มทิศขนาดใหญ่ จัดเต็มกับฟั่งก์ชั่นสุดล้ำ ! หน้าปัดแสดงรหัสสื่อสารตามมาตรฐานสากลระหว่างภาคพื้นดินกับภาคอากาศ ในกรณีฉุกเฉินที่คุณต้องการขอความช่วยเหลือจากทีมค้นหาทางอากาศ โดยสัญลักษณ์ที่ปรากฏอยู่บนหน้าปัดนั้นจะเป็นตัวกลางสำคัญในการสื่อสาร เช่น การนำกิ่งไม้ ก้อนหิน หรือหิมะ มาเรียงเป็นตัวสัญลักษณ์ โดยรหัสสัญลักษณ์ต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนหน้าปัดนาฬิกานั้น ได้แก่ ตัว Y เหนือขีดแสดงเวลาแทนตำแหน่งที่ 1 นาฬิกา หมายถึง Yes, ตัว F เหนือขีดแสดงเวลาที่ 4 นาฬิกา หมายถึง REQUIRE FOOD & WATER (ต้องการอาหารและน้ำ) และตัว LL เหนือขีดแสดงเวลาที่ 10 นาฬิกา แปลว่า ALL WELL (ทุกอย่างดี) เป็นต้น อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำถึง 100 เมตร พิเศษสุด! กับความเป็น Limited Edition มีเพียง 1,000 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น ราคา 16,000 บาท


ร่วมจับจองเป็นเจ้าของนาฬิกาแห่งผู้นำ นาฬิกาแห่งความท้าทาย กับ “SEIKO Superior Limited Edition” [ไซโก ซูพีเรีย ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น] ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ไซโกและร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

SEIKO Monster The Fang Classic “เขี้ยว” นาฬิกาดำน้ำแห่งตำนานปีศาจสายพันธุ์ดุ

SEIKO Monster The Fang Classic “เขี้ยว” นาฬิกาดำน้ำแห่งตำนานปีศาจสายพันธุ์ดุ 
SEIKO นาฬิกาดำน้ำถือว่าเป็นนาฬิกาีที่มีความโดนเด่น มีคุณลักษณะเฉพาะจริง ๆ ที่นักสะสมนาฬิกาต่างนิยมสะสมกัน ด้วยการผลิตที่ปราณีต และดำน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร และมาพร้อมกับราคาที่ลงตัวจริง ๆ ด้วยราคาเพียง 16,700 บาทเท่านั้นเอง ทำเอาเจ้าเขี้ยวปีศาจขายดีมาก 

SEIKO Monster The Fang Classic จากฉายา "เขี้ยว" อันเนื่องมาจากตัวแสดงเวลาทำเหมือน เขี้ยว นั่นเองจึงได้รับฉายานี้ แต่ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว    สำหรับการปรากฎโฉมครั้งใหม่ รับปี 2013  ตำนานแห่งอสูรกายแห่งท้องทะเล หนึ่งในใจนักสะสมนาฬิกาทั่วโลก ที่ต่างดิ้นรน เสาะหา เพื่อให้ได้มาซึ่ง SEIKO Monster อสูรกายสุดอึดแห่งท้องทะเลมาไว้ในครอบครอง 

มาวันนี้ Monster ได้พลิกโฉมตำนาน เปิดปฐมบทภาคใหม่ให้กับตำนานแห่ง นาฬิกาดำน้ำอีกครั้ง พร้อมปรากฎกายในรูปโฉมของอสูรกายพันธุ์ใหม่ ผู้สืบทอดตำนาน อสูรอย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะฮีโร่พันธุ์แกร่งแห่งท้องทะเลลึก “The Fang Classic” (เดอะ แฟง คลาสสิก) “เขี้ยว” แห่งตำนานปีศาจสายพันธุ์ดุสุดคลาสสิก ทายาทรุ่นล่าสุด ซึ่ง ไซโก SEIKO ตั้งใจนำเสนอดีไซน์ที่เคลือบมนต์เสน่ห์ลุ่มลึก ด้วยแรงบันดาลใจในการออกแบบจากเขี้ยวของอสูรร้ายในจินตนาการ หน้าตาดุดัน แต่น่าค้นหา น่าครอบครอง และยังมาพร้อมเครื่องใหม่ 4R ให้คุณเลือกขึ้นลานได้ด้วยมือ หรืออัตโนมัติ แถมตั้งเวลาได้ละเอียดแม้วินาที เพื่อเอาใจสาวกปีศาจที่ต้องการจับจ้อง พร้อมใจกันออกตามล่าในทันทีที่ออกอาละวาด

SEIKO Monster The Fang Classic “เขี้ยว” แห่งตำนานปีศาจสายพันธุ์ดุ 
คุณสมบัติเฉพาะตัว
- ระบบกันน้ำได้ลึกถึง 200 เมตร 
- โดดเด่นด้วยกลไกจักรกลอัตโนมัติ Cal.4R ทัมทิมในตัวเครื่อง 24 เม็ด ให้คุณ
สามารถเลือกขึ้นลานได้ด้วยมือและตั้งเวลาได้ละเอียดเป็นวินาที 
- โดดเด่นด้วย Index รูปเขี้ยว
- ชัดเจนด้วยลูมิไบรท์แรงๆ ที่เข็มและขีดบนหน้าปัด ตัวเรือน 
- มาพร้อมสายหนังสปอร์ต 
- มีเพียงสีละ 600 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น 
- ราคา 16,700 บาท

สำหรับท่านที่ชื่นชอบเจ้าเขี้ยวปีศาจ SEIKO Monster The Fang Classic ก็ลองแวะเวียนไปชมได้ที่ศูนย์ SEIKO ใกล้บ้านท่าน

วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

Cyrus Klepcys นาฬิกาหรูของแถม LykanHypersport ราคา 5.7 ล้าน

Cyrus Klepcys นาฬิกาหรูของแถมรถ LykanHypersport ราคา 5.7 ล้าน

นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys เวอร์ชั่นพิเศษที่มีมูลค่ามากกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 5.7 ล้านบาทไปอีกด้วย ซึ่งเป็นของสมนาคุณจากการจองรถยนต์ LykanHypersport ที่ราคาแพงที่สุดในโลก 110 ล้านบาท นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys จึงถือว่าเป็นของสมนาคุณที่ล้ำค่ามากสำหรับนักสะสมนาฬิการะดับคลาสสิก

นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys ตัวเรือนทำด้วยทองคำ ได้รับการออกแบบอย่างปราณีต นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys ถือว่าเป็นที่ไม่เหมือนกับนาฬิกาทั่ว ๆ ไปที่เราได้เห็นเพราะอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys ได้รับการออกแบบพิเศษจริง ๆ และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys


 นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys จึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่สะสมด้วยสนนราคาที่ไ่ม่ธรรมดา เหมาะสมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบจริง ๆ ด้วยราคาเพียง 5.7 ล้านบาท และยิ่งจะสูงขึ้นไปอีกหากผ่านวันเวลาก็คงไม่ต้องบรรยายสำหรับนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys
หากดูตัวเรือนของนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys ก็คงต้องบอกได้คำเดียวว่าสุดยอดจริง ๆ สำหรับนักคิดนักออกแบบนาฬิการะดับโลกอย่างแท้จริง 

นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys อยู่บนข้อมือของคุณสักเรือนแล้วรับรองได้เลยว่าคุณจะประทับใจไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียวสำหรับผู้ครอบครองนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys

นายแบบหล่อ ๆ พร้อมด้วยนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys

เข็ม ตัวเรือน นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys เห็นแล้วสุดยอดจริง ๆ เลย

นาฬิกาหรู Cyrus Klepcys ตัวเรือนได้ถูกประทับโค๊ตไว้เรียบร้อยทุกเรือนรับประกันความแท้แน่นอนแบบไม่ต้องสังสัย

ความละเอียดในทุกขั้นตอนของการผลิตก็เหมาะสมกับราคาของนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys

วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

SEIKO “ECO Watch” นาฬิกาพลังงานแสง ราคา 14,900 บาท

 SEIKO “ECO Watch” นาฬิกาพลังงานแสง ราคา 14,900 บาท
SEIKO นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับที่ใคร ๆ ก็ขาดไม่ได้สำหรับในชีวิตประจำวัน SEIKO จึงได้เอาใจแฟนคลับกันอย่างเต็มที่ด้วยการนำนาฬิกา ECO Watch ซึ่งเป็นนาฬิกาประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง  มาพร้อมกับรูปทรงที่สวยงาม สะดุดตา ซึ่งไม่ผิดหวังเลยสำหรับแฟน ๆ SEIKO หนึ่งในนวัตกรรมแห่งเครื่องบอกเวลาสุดล้ำแห่งปี ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมตามแบบฉบับ “ECO Watch” กับ SEIKO Criteria Solar Limited Edition [ไซโก ไครทีเรีย โซลาร์ ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น] สุดยอดนาฬิกาพลังงานแสง ที่ช่วยขับความเป็นพระเอกในตัวคุณ ในยุค Eco นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบSEIKO Criteria Solar Limited Edition [ไซโก ไครทีเรีย โซลาร์ ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น] มาพร้อมกับระบบโครโนกราฟจับเวลาแบบ 1/5 วินาที นานถึง 60 นาที ผสานเทคโนโลยีระบบโซล่าร์มาขับเคลื่อนเรือนเวลา ที่สามารถเก็บสำรองได้ทุกพลังแสง  ทั้งจากแสงอาทิตย์และแสงไฟจากหลอดฟลูออเรสเซ้นส์  ได้ยาวนานถึง 6 เดือน อัพลุคสุดมั่นกับขอบหน้าปัดพร้อมมาตรวัด Tachymeter ที่ช่วยวัดความเร็วของวัตถุขณะเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ ลงตัวกับหน้าปัด Multi Layer  ที่ดูสปอร์ตล้ำแซงหน้ากว่าทุกเทรนด์ พร้อมลูมิไบรท์สีส้มร้อนแรง แข็งแกร่งด้วยตัวเรือนแสตนเลสสตีลเคลือบ Black IP และกระจก Sapphire ให้คุณสนุกกับทุกกิจกรรมด้วยประสิทธิภาพกันน้ำ 100 เมตร เอ็กซ์คลูซีฟผลิตเพียง 500 เรือนในประเทศไทยเท่านั้น ราคาเรือนละ 14,900 บาท
คุณสมบัติเด่น
• นาฬิกาแนวสปอร์ต ตระกูล Criteria จาก SEIKO
• นาฬิกาจับเวลาดีไซน์สปอร์ต
• ตัวเครื่อง Seiko 7T92 Quartz Movement made in Japan.
• ภายในบรรจุกลไกควอทซ์
• หน้าปัดแสดงวันที่ และยังสามารถจับความเร็วของรถยนต๋ได้ด้วย 
• chronograph จับเวลาได้ละเอียด 1/20 วินาที นาน 12 ชม. 
• หน้าปัดสลักคำว่า Limited Edition ชัดเจน และสลักที่ฝาหลังพร้อมหมายเลขประจำเรือน
• เลขหลังเครื่องไม่ซ้ำกันแต่ละเรือนมีเพียงเรือนเดียวในโลก 
• ตัวเรือนสปอร์ต ขนาดตัวเรือน 42 mm ไม่รวมเม็ดมะยม 
• กระจกแซฟไฟร์กันรอย
• กันน้ำลึก 100 เมตร ฝาหลังแบบเกลียว
• อายุของแบตเตอรี่ประมาณ 2 ปี 

• แฟนพันธุ์แท้ seiko ห้ามพลาด,น่ามีไว้สะสมและสวมใส่หรือฝากคนที่คุณรัก
• พร้อมกล่องนาฬิกา Seiko,คู่มือการใช้งาน,รับประกันศูนย์ 1ปี
• หากพบเป็นสินค้าปลอมยินดีคืนเงินเต็มจำนวน
• สินค้าใหม่แกะกล่อง,ของแท้ 100%  

SEIKO จึงได้ถือโอกาสนำนาฬิกาประหยัดพลังงานมาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้เป็นเจ้าของร่วมจับจองเรือนเวลาลุคโมเดิร์นสปอร์ต กับ SEIKO Criteria Solar Limited Edition [ ไซโก ไครทีเรีย โซลาร์ ลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น] ได้แล้ววันนี้ได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ไซโกและร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ROLEX ของแท้ ของปลอม วิธีการสังเกตุ

ROLEX ของแท้ ของปลอม วิธีการสังเกตุ
ROLEX นับว่าเป็นนาฬิกาที่มีราคาแพงมาก และเป็นนาฬิกาที่ดีที่สุดสำหรับนัำกสะสม หรือว่านักเล่นนาฬิกาต่างก็ยกนิ้วให้ว่า ROLEX นั้นเป็นที่ยอมรับในวงการนาฬิกาโดยแท้  วันนี้ขอนำวิธีในการสังเกตว่านาฬิกาเป็น Rolex แท้หรือปลอม     มีสิ่งหนึ่งที่เราจะต้องจำไว้ให้มั่นคือ      “ Rolex เป็นนาฬิกา ที่สมบูรณ์แบบ”         
                                

Rolex ได้ชื่อว่าเป็นพวกที่ทำอะไร เกินมาตรฐาน ซึ่งท่านคงอ่านผ่านตาในกระทู้ต่าง ๆ ของEXPERT ที่ตอบไปพอสมควรแล้ว Rolex จะไม่ทำอะไรแค่พอผ่าน ๆ ออกมาจำหน่ายในตลาดอย่างเด็ดขาด ดังนั้น หากมีรายละเอียดหรือวัสดุที่ทำให้คุณรู้สึก สงสัย นั่นคือ คุณอาจเจอ
ของปลอมเข้าให้แล้ว !!


ROLEX ต่อไปนี้ เป็นข้อสังเกตบางประการที่เปรียบเทียบระหว่าง Rolex แท้กับของปลอม ซึ่งเราจะต้องเข้าใจไว้ก่อนว่า มูลค่าตลาดของปลอมนั้นมหาศาล  จึงจูงใจให้เทคโนโลยีในการปลอมสูงขึ้นและดีขึ้นเรื่อย ๆ ข้อผิดพลาดหลายจุดที่เขียนไว้นี้อาจใช้ไม่ได้กับนาฬิกาปลอมระดับ A บางรุ่น อย่างไรก็ตามหากคุณได้สัมผัสและคุ้นเคยกับ Rolex แท้บ่อย ๆ เข้าคุณจะสามารถสังเกตเห็นความแตกต่างได้โดยไม่ยากนัก

 • น้ำหนัก  Rolex แท้ทุกเรือนจะผลิตด้วยเหล็กกล้าอย่างดี (904 L)  ถ้าเป็นสีทองก็จะเป็นทองแท้ 18 หรือ แพลตตินั่ม ซึ่งจะทำให้มีนำหนัก หนักเป็นพิเศษ ในขณะที่ของปลอมจะทำด้วยเหล็กที่มีคุณภาพต่ำกว่า ทำให้มีน้ำหนักเบากว่าด้วย
 • สีสัน  ของแท้โดยเฉพาะสีทอง 18 K จะมีความเงางามและงดงาม ซึ่งจะต่างจากของปลอมที่จะใช้
  ทอง 
  14 K หรือชุบทองจึงให้ทำมีสีเหลืองจัดจ้านเกินไปหรือออกสีโทนส้ม และ/หรือ เงาเกินไป
 • การเคลื่อนไหวของเข็มวินาที (กรณีไม่ใช่ระบบคว็อตซ์)  ของแท้จะมีการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นกว่า
  ด้วยความถี่ประมาณ 5-8 ครั้งต่อวินาทีจึงดูราบเรียบไม่กระตุกเหมือนกับของปลอมที่จะทำความถี่
  ได้เพียง 3-4 ครั้งต่อวินาทีเท่านั้น
 • ฝาหลัง จำไว้ว่า Rolex ไม่เคยผลิตนาฬิกาหลังเปลือย (ฝาหลังเป็นกระจก)    นี่คือข้อผิดพลาดที่เห็นง่ายที่สุดของนาฬิกา Rolex ปลอม
 •  Marking ที่ฝาหลัง  Rolex ส่วนใหญ่จะไม่มี Logo และเลขรุ่นหรือข้อมูลใด ๆ สลักอยู่บนฝาหลัง ยกเว้นบางรุ่นดังนี้
Rolex ของผู้หญิงบางรุ่นที่ผลิตก่อนทศวรรษที่ 90 ซึ่งจะมีคำว่า Original Rolex Design หรือคล้าย ๆ กัน แกะสลักเป็นแนวโค้งตามขอบตัวเรือน รวมถึง Rolex รุ่นเก่า ๆ บางรุ่นที่อาจมี Logo รูปมงกุฎ อยู่ด้านบน และ/หรือ Serial no. อยู่ด้านล่างของฝาหลัง
 รุ่น Sea-Dweller ที่มีคำว่า  ROLEX OYSTER ORIGINAL GAS ESCAPE VALVE”
รุ่น Submariner และ Sea-Dweller Comex ซึ่งแกะสลักคำว่า  Rolex และ COMEX พร้อมด้วยตัวหนังสือ 2 , 3 หรือ 4 หลัก (รุ่นนี้เป็นรุ่นที่นักสะสมต้องการและมีการปลอมกันมากในต่างประเทศ)
นาฬิกาปลอมส่วนใหญ่มักจะนิยมแกะสลัก Logo รูปมงกุฎ เลขรุ่น รวมทั้ง serial no. ไว้บนฝาหลังเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือ แต่แท้จริงแล้ว Rolex จะไม่ทำลวดลายใด ๆ และจะมีฝาหลังเกลี้ยง ๆ เป็นส่วนใหญ่

 •    สติ๊กเกอร์ที่ฝาหลัง  ของแท้จะเป็นลาย hologram    ซึ่งจะดูสวยงามและเป็นลักษณะ 3 มิติ  มีรุปมงกุฎอยู่ตรงกลางเหนือ เลขรุ่น  อย่างไรก็ตามเมื่อใส่ไปนาน ๆ ตัวลาย hologram จะจางหายไปและอาจเหลือเพียงร่องรอยของตัวมงกุฎและเลขรุ่นเท่านั้น  sticker ของปลอม     จะเลียนแบบไม่ได้เหมือนของจริง กล่าวคือลายจะดูเรียบ ๆ ไม่เป็นสามมิติ รวมทั้งเลขรุ่นมักจะไม่ค่อยตรงกับข้อเท็จจริง                                                 
 • กระจก Rolex จะใช้กระจก แซฟไฟร์ (รุ่นเก่าก่อนปี 1991 อาจจะมีเป็นเซลลูลอยด์) ในขณะที่ของปลอมถ้าใช้กระจกธรรมดาจะสังเกตุได้ง่ายคือ บริเวณขอบกระจกที่ยื่นขึ้นมาจากของหน้าปัด(Beveled edge) เราจะมองเห็นเป็นสีกระจกออกเขียว หรือขาวขุ่น  ขณะที่ของแท้เราจะเห็นเป็นสีเรียบใส  นอกจากนี้เรามีวิธีทดสอบง่าย ๆ ว่ากระจกเป็นแซฟไฟร์ หรือไม่ ทำได้โดยการหยดน้ำลงบนกระจก ถ้าน้ำรวมตัวกันเป็นก้อนแสดงว่าเป็นแซฟไฟร์  แต่ถ้าน้ำไม่รวมตัวกันแสดงว่าเป็นกระจกธรรมดา
 • ตัวเลนส์ขยายดูวันที่   ของแท้จะมีกำลังขยายถึง 2.5 เท่า  ทำให้เราสามารถอ่านวันที่ได้ง่ายชัดเจนเต็มหน้าจอ  ซึ่งคุณจะสังเกตุเห็นความแตกต่างของขนาดตัวเลขวันที่ จากการมองผ่านเลนส์กับมองโดยไม่ผ่านเลนส์               
  ของปลอมส่วนใหญ่จะสามารถขยายได้เพียง 1.5 เท่า  ทำให้ตัวเลขดูเล็กกว่า อีกทั้งการจัดวางตำแหน่งทั้งตัวเลนส์และตัวเลข ยังทำได้ไม่ค่อยดีด้วย

 • พรายน้ำ นับตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา Rolex ได้เปลี่ยนการใช้พรายน้ำจาก Tritium มาเป็น Super Luminova ซึ่งมีความสว่างกว่าเดิมถึง 10 เท่า  Super Luminova จะมีคุณสมบัติที่ดีคือไม่มีอายุการใช้งาน (ซึ่งแต่เดิม tritium จะมีอายุใช้งานประมาณ 12 ปี) และจะทำงานโดยการชาร์ตกับแสงไฟ ไม่ว่าจะเป็นแสงจากหลอดไฟ หรือแสงอาทิตย์ ดังนั้น หากเป็นนาฬิกาที่ผลิตตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา หากคุณพบว่าพรายน้ำไม่สว่าง ขอให้ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นของปลอมหรือไม่ก็เป็นของแท้ที่มีปัญหา
 • ยางมะยม Triple lock ที่ใช้กับรุ่น Submariner, Sea Dweller และ Daytona เมื่อเราคลายเกลียวดึงมะยมออกมา จะเห็นยางเส้นเล็ก ๆ อยู่ ซึ่งตรงนี้ ของปลอมส่วนใหญ่จะละเลยไป 
 •  การหมุนมะยม  เมื่อคลายเกลียวออกมาในตำแหน่งที่ 1 เพื่อการไขลาน หากมีความรู้สึกไม่แน่นหรือไม่ราบเรียบ หรือมีเสียงผิดปกติ ก็จะเป็นข้อสังเกตอีกอย่างว่านาฬิกาไม่ได้คุณภาพ
 • Hacking Feature คือเมื่อเราดึงมะยมออกมาในตำแหน่งที่ 2 สำหรับการตั้งเวลา เข็มวินาทีจะต้องหยุดเดิน ซึ่งระบบนี้เรียกว่าHacking Feature ซึ่ง Rolex คิดค้นขึ้นมาใช้เมื่อตอนต้น ทศวรรษที่ 70 ดังนั้น หากเป็นนาฬิกาที่ผู้ขายอ้างว่าเป็นนาฬิกาVintage ผลิตก่อนปี 1970 เมื่อดึงมะยมออกมาตั้งเวลา หากเข็มนาทีหยุด แสดงว่าเป็นของปลอม ในทางกลับกัน หากเป็นนาฬิกาหลังยุค 70 หากดึงมะยมออกมาตำแหน่งตั้งเวลาแล้วเข็มวินาทียังเดินอยู่แสดงว่าเป็นของปลอมเช่นเดียวกัน
 • วันที่ ตัวเลขแสดงวันที่ ทุกตัวตั้งแต่ 1 ถึง 31 จะต้องคมชัดและวางตำแหน่งอยู่ตรงจุดกึ่งกลางของหน้าต่างเลนส์ขยาย ซึ่งตรงนี้ดูเหมือนง่าย แต่แท้ที่จริงแล้ว ทำได้ยากซึ่งของปลอมมักจะไม่สามารถทำได้  คุณควรหมุนดูวันที่ให้ครบถ้วนมากที่สุด หากมีตัวเลขตัวหนึ่งหรือหลายตัวอยู่ชิดข้างใดข้างหนึ่งมากเกินไป นั่นแสดงว่าน่าจะเป็นของปลอม อีกประการหนึ่ง พื้นสีของปลอมมักจะออกสีขาวอมเหลือง (Off-White)
 • Quick set & Double quick set Feature ในยุคก่อนที่จะปรับตั้งวันหรือวันที่ด้วยมะยมได้ นาฬิกาจะเปลี่ยนวันที่โดยการหมุนของเข็มเวลาผ่านเวลาเที่ยงคืนเท่านั้น  ระบบ Quick set เกิดขึ้นเพื่อความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถตั้งวัน และวันที่ ผ่านทางมะยม ซึ่งระบบ Quick set (ตั้งวันที่) ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ปี 1970  ส่วน Double  quick set (ตั้งวัน และวันที่) เริ่มนำมาใช้เมื่อตั้งแต่ปลายปี 1990  สิ่งที่เราควรตรวจสอบก็คือ ทดลองหมุน ตั้งวันและวันที่ หากการเปลี่ยนมีการกระตุก หรือติดขัด หรือหมุนแล้วรู้สึกหลวม ๆ ไม่ค่อยเคลื่อนตัว แสดงว่าเป็นของปลอม หรือ เป็นของแท้ที่มีปัญหาสภาพไม่ดี
 • ฟังก์ชั่นพิเศษต่าง ๆ  นาฬิกาที่ทำเลียนแบบส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเคร่งครัดเรื่องฟังก์ชั่นพิเศษต่างๆ ให้เหมือนกับของจริง ตัวอย่างเช่น รุ่น Daytona จะมี 3 หน้าปัดย่อย กล่าวคือที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกาจะคำนวณจับเวลาเป็นนาที ตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกาบอกชั่วโมง แต่ที่บริเวณเลข 6 นาฬิกาจะไปหน้าปัดย่อยพร้อมด้วยเข็มวินาทีที่เดินตามปรกติซึ่งจะต้องหมุนเดินทันทีเมื่อมีการขึ้นลานแล้ว ส่วนเข็มวินาทีที่ใช้จับเวลาจะเป็นเข็มใหญ่ที่อยู่ด้านบนสุดเหนือเข็มนาที ซึ่งเราจะต้องเช็คฟังก์ชั่นต่าง ๆ เหล่านี้ เช่นเมื่อกดปุ่มจับเวลา เข็มนาทีใหญ่ด้านบนสุดจะต้องเริ่มทำงานและเข็มที่หน้าปัดย่อยก็จะต้องเดินตามฟังก์ชั่นด้วย
 • Marking บนหน้าปัด  ของปลอมจะมีคุณภาพการพิมพ์ด้อยกว่า ซึ่งสามารถเห็นได้โดยแว่นขยาย  ถ้าส่องดูจะพบรอยขีดข่วนบนหน้าปัด ฝุ่นละออง จุดหรือ คราบเล็กๆบนตัวหนังสือ ขนาดตัวหนังสือ รวมทั้ง Font ที่ใช้ จะแตกต่างจากของจริง
 • ขอบหน้าปัด (Bezel) รุ่นที่เป็นนาฬิกา Sport เช่น Submariner, Sea-Dweller และ GMT ตัวขอบหน้าปัดที่มีสเกลจะหมุนได้แน่นแต่ราบรื่น (มี 120 คลิก หรือ 2 คลิก ต่อ 1 วินาทีของปลอมจะมีลักษณะหลวมหรือ แน่นเกินไปเสียงที่หมุนจะดังกว่า และมีเพียง 60 คลิกเท่านั้น
 •  One way Gas escape Valve รุ่น Sea-Dweller จะมีช่องวงกลมเล็กๆอยู่ตรงข้ามเม็ดมะยมซึ่งทำหน้าที่ปล่อยอากาศเพื่อลดแรงดันในเวลาที่อยู่ภายใต้สภาพแรงกดดันเมื่อดำน้ำลึก ซึ่งของปลอมส่วนใหญ่จะไม่มี Valve นี้อยู่ให้เห็น
 • Micro-Etching    Rolex ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา จะมี Logo รูปมงกุฎที่เล็กมากอยุ่บนตำแหน่ง 6 นาฬิกา และเช่นเคยของแท้จะมีลักษณะสวยงามคมชัด และสัดส่วนที่ถูกต้อง
 • หมายเลขรุ่น (Case Reference Number)  ที่บริเวณด้านข้างตัวเรือนที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา จะมีตัวเลขแกะสลัก ซึ่งเมื่อถอดสายออกจากตัวเรือนก็จะสามารถมองเห็นได้ ซึ่งจะทำให้สามารถเทียบเคียงสิ่งที่บอกไว้ตามตัวเลขกับนาฬิกาจริงตรงกันหรือไม่ กล่าวคือ Rolex ในยุคก่อน 80 จะมีตัวเลข 4 หลัก แกะสลักไว้ จนกระทั่งประมาณปี 1985 จึงเริ่มมีตัวเลข 5 หลักอย่างเป็นระบบเพื่อบอกลักษณะนาฬิกาบางประการดังนี้ ตัวเลข 3 หลักแรก  จะบอกถึง รุ่น หรือ collection นาฬิกาเรือนนั้นตัวเลข หลักที่ 4  จะบอกถึง ประเภทของขอบหน้าปัด (Bezel)ตัวเลข หลักที่ 5  จะบอกถึง วัสดุที่ใช้               ตัวอย่างเช่น รุ่น  16233
 • 162 หมายถึง  รุ่น Datejust
  หมายถึง Fluted Bezel
   3 ตัวท้าย หมายถึง สแตนเลสกับทอง
  จนถึงปี 2000 ได้เปลี่ยนเป็น 6 หลักอีก โดยเพิ่มเลข 1 เข้าไปด้านหน้า เช่น Daytona รุ่น 16523 ก็เป็น 116523